Mua thuốc phá thai online | Những lưu ý dành cho bạn

Ngày đăng: 22.04.2021

Đánh giá:

mua thuốc thuốc phá thai online

 

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai có hiệu quả cao, tương đối an toàn và thực hiện đơn giản. Tuy nhiên vì chủ quan cho rằng đơn giản, mà nhiều chị em tự ý đặt mua thuốc phá thai online về sử dụng, dẫn tới những hậu quả rất tai hại. Vậy có nên mua thuốc phá thai online không? Đây là câu hỏi mà bài viết sau sẽ tập trung làm rõ!

Tìm hiểu chung về thuốc phá thai 

Thuốc phá thai là loại thuốc uống vào cơ thể để làm thai nhi ngừng phát triển. Đồng thời thuốc này cũng khiến tử cung tăng sự co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Các điều kiện để sử dụng thuốc phá thai là:

 • Thai phụ không quá 34 tuổi, không gặp những vấn đề lớn về sức khỏe như bệnh tim mạch, bệnh hen suyễn, bệnh máu khó đông, bệnh phụ khoa…
 • Thai nhi đã di chuyển vào tử cung và không quá 7 tuần tuổi.

Vì những điều kiện này, trước khi sử dụng thuốc phá thai chị em bắt buộc phải khám thai tại cơ sở y tế. Việc khám thai sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe của chị em, độ tuổi và kích thước thai nhi. Từ đó chị em mới biết được mình có thích hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc hay không.

Quá trình sử dụng thuốc phá thai cũng cần thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, bạn cần quay lại cơ sở y tế sau hai ngày để uống viên thuốc phá thai thứ 2.

Tình trạng mua bán thuốc phá thai online hiện nay

Như đã nói, những thủ thuật y tế liên quan đến phá thai cần phải thực hiện tại cơ sở y tế được cấp phép. Tuy nhiên có một thực trạng đang diễn ra hiện nay là ai cũng có thể mua thuốc phá thai online trên mạng, tại các hiệu thuốc online để tự phá thai tại nhà.

Tại các hiệu thuốc online này, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin là chủ quầy đã có thể tư vấn nhiệt tình. Dù chủ hiệu thuốc biết quy tắc sử dụng thuốc là phải có sự giám sát của bác sĩ, xong vẫn bán cho khách hàng. Điều này càng khiến cho các thai phụ trở nên liều lĩnh hơn, dẫn tới tình trạng mua thuốc phá thai online ngày càng tăng cao trong cộng đồng.

Điều đáng nói là không phải ai cũng nắm được hết những hậu quả có thể xảy ra khi chị em mua thuốc phá thai online và tự ý phá thai tại nhà. Trên thực tế, điều này đã gây ra những hậu quả hết sức đáng tiếc và đau lòng. Nhiều hàng bán thuốc phá thai online cũng không đảm bảo về mặt chất lượng mà thường chạy theo lợi nhuận. Họ có thể bán hàng giả, hàng nhái, hàng hết thời hạn sử dụng… mà chị em không biết.

thông tin về thuốc phá thai online

Mua thuốc phá thai online, có nên không?

Như đã nói ở trên, rất nhiều thai phụ không lường trước được những hiểm họa có thể xảy ra, nhưng vẫn tự ý mua thuốc phá thai online để sử dụng. Điều này thường là do tâm lý mặc cảm, xấu hổ vì mang thai của những chị em chưa kết hôn.

Thực tế cho thấy nhiều chị em mua thuốc phá thai trên mạng internet đã mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cuối cùng chị em không chỉ tiền mất mà còn tật mang.

Sử dụng thuốc phá thai kém chất lượng khiến thai nhi không được đưa ra ngoài hoàn toàn. Khi gặp phải tình trạng này, thai phụ sẽ buộc phải thực hiện phá thai một lần nữa. Điều này làm gia tăng sự đau đớn và nguy cơ xảy ra biến chứng cho thai phụ. Bên cạnh đó, chi phí phá thai cũng tăng lên.

Một số loại thuốc phá thai giả khiến cho thai nhi bị nhiễm độc. Lúc này thai nhi không chết mà trở nên dị dạng. Một số loại thuốc khác nghiêm trọng hơn, có thể khiến tính mạng của thai phụ bị đe dọa.

Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn không nên mua thuốc phá thai trực tuyến hoặc qua các nguồn không chính thức. Tốt nhất khi có nhu cầu phá thai, bạn hãy tìm đến các cơ sở phá thai an toàn, uy tín, được cấp phép hoạt động bởi sở y tế. Tại đây bạn sẽ được phá thai bằng các phương pháp an toàn nhất dưới tay nghề của những bác sĩ chuyên gia.

Mua thuốc phá thai online khi sử dụng có thể gây ra biến chứng gì?

Như đã nói phía trên, việc dùng thuốc phá thai cần phải có sự giám sát của bác sĩ để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ. Tuy nhiên nếu bạn đã mua thuốc phá thai và tự phá thai ở nhà, hãy tự mình quan sát các dấu hiệu của cơ thể. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng sau đây bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế ngay để kịp thời xử lý:

+ Nhiễm trùng

Khi bạn mua thuốc phá thai sai loại, sai liều, sử dụng không đúng cách, có thể dẫn tới tình trạng thai nhi chết lưu, sót thai hoặc sót nhau. Tình trạng này dễ dẫn tới viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây ra các căn bệnh phụ khoa.

+ Thai nhi dễ bị dị tật

Thuốc phá thai chỉ sử dụng với những thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi. Thai nhi đã trên 7 tuần tuổi mà bạn vẫn sử dụng thuốc phá thai thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, thai nhi có thể không chết, nhưng có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh rất cao. Một số dị tật bẩm sinh xuất hiện ở trường hợp này là hội chứng Down, hội chứng hở hàm ếch…

+ Bị vô sinh hiếm muộn

Tình trạng sót thai, sót nhau, nhiễm trùng… nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến cho tử cung bị ảnh hưởng, dẫn tới hoại tử… Điều này khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn, mất đi thiên chức làm mẹ của mình vĩnh viễn.

+ Đe dọa đến tính mạng

Việc mua và sử dụng thuốc phá thai kém chất lượng có thể khiến chị em bị băng huyết một cách ồ ạt. Nếu máu chảy nhiều mà không được cấp cứu kịp thời thì sự mất máu dễ khiến chị em bị đe dọa tính mạng, dẫn tới tử vong.

Như đã nói phía trên, việc dùng thuốc phá thai cần phải có sự giám sát của bác sĩ để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ. Tuy nhiên nếu bạn đã mua thuốc phá thai online và tự phá thai cả nhà, hãy tự mình quan sát các dấu hiệu của cơ thể. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng sau đây bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế ngay để kịp thời xử lý: Nhiễm trùng Khi bạn mua thuốc phá thai online sai loại, sai liều, sử dụng không đúng cách, có thể dẫn tới tình trạng thai nhi chết lưu, sót thai hoặc sót nhau. Tình trạng này dễ dẫn tới viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây ra các căn bệnh phụ khoa. Thai nhi dễ bị dị tật Thuốc tránh thai chỉ sử dụng với những thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi. Thai nhi đã trên 7 tuần tuổi mà bạn vẫn sử dụng thuốc phá thai thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, thai nhi có thể không chết, nhưng có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh rất cao. Một số dị tật bẩm sinh xuất hiện ở trường hợp này là hội chứng Down, hội chứng hở hàm ếch... Bị vô sinh hiếm muộn Tình trạng sót thai, sót nhau, nhiễm trùng… nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến cho tử cung bị ảnh hưởng, dẫn tới hoại tử... Điều này khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn, mất đi thiên chức làm mẹ của mình vĩnh viễn. Đe dọa đến tính mạng Việc mua và sử dụng thuốc phá thai online kém chất lượng có thể khiến chị em bị băng huyết một cách ồ ạt. Nếu máu chảy nhiều mà không được cấp cứu kịp thời thì sự mất máu dễ khiến chị em bị đe dọa tính mạng, dẫn tới tử vong.

+ Thay vì mua thuốc phá thai online, nên mua tại đâu thì an toàn ?

Thuốc phá thai là loại thuốc có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, vì thế chị em cần suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn phá thai bằng thuốc. Các loại thuốc phá thai được cung cấp tại bệnh viện hoặc các công ty dược đại lý cấp 1 theo quy định của Bộ Y tế. Thuốc chỉ được phép bán cho những chị em đạt đủ điều kiện dùng thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ, sau khi thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt.

Do đó khi cần phá thai, bạn tuyệt đối không được mua thuốc phá thai trên internet nếu chưa biết rõ thông tin nguồn gốc sản phẩm. Địa chỉ mua thuốc phá thai an toàn chính là bệnh viện, nơi bạn thực hiện kiểm tra thăm khám thai, hoặc tại các công ty dược đại lý cấp 1 được bộ y tế cấp phép.

Gợi ý một địa chỉ mua thuốc phá thai an toàn ở Hà Nội

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội
Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Tại Hà Nội, trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng để mua thuốc phá thai và thực hiện phá thai an toàn là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là một phòng khám chuyên về nam khoa, phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả hai giới. Khi tới đây, bạn không chỉ được khám thai mà còn được tư vấn phương pháp phá thai an toàn miễn phí. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc cũng như những lưu ý trong quá trình dùng thuốc.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, thuốc phá thai được bán với mức giá công khai, niêm yết theo quy định của Bộ Y tế. Khi tới đây mua thuốc bạn cũng không cần phải chờ đợi lâu, nhờ đó tiết kiệm được thời gian cho mình.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin xung quanh việc mua thuốc phá thai online đang phổ biến hiện nay. Các chuyên gia khuyên bạn đừng vì ham rẻ hoặc vì một lý do nào đó mà mua thuốc phá thai online về sử dụng. Không cẩn thận, hành động này có thể khiến bạn “rước họa vào thân”.


Bài viết liên quan:

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Thu Hiên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Sản BV Dệt may (1984-1996)
 • Phó trưởng khoa CSSKSS TTYT quận Đống Đa, Nhà hộ sinh Đống Đa (1996 - 2014)
 • Công tác tại BV phụ sản Trung Ương
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Bùi Ngọc Lâm

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
479 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám