Cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu? Thông tin dành cho các bậc phụ huynh

Ngày đăng: 18.05.2021

Đánh giá:

cắt bao quy đầu cho trẻ

Cắt bao quy đầu ở nam giới đã khá phổ biến nhưng còn với trẻ em thì sao? Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không? Khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ em? Vấn đề này được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Thực tế cắt bao quy đầu cũng có thực hiện ở trẻ em. Vậy cụ thể thủ thuật này được tiến hành ở trẻ em như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Cắt bao quy đầu cho bé và những điều bố mẹ nên biết

Hầu hết trẻ em nam giới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên phần lớn tình trạng này sẽ được khắc phục khi trẻ dần lớn lên và bao quy đầu sẽ phát triển bình thường. Một phần nhỏ trường hợp trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu cho tới tuổi dậy thì và trưởng thành. Ngoài ra trẻ có thể bị hẹp bao quy đầu do các bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ được chia làm hai loại như sau:

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý:

Đây là tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh do sự kết dính tự nhiên của bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ ở 4-5 tuổi, bao quy đầu sẽ dần tách ra để dương vật phát triển bình thường. Chỉ một phần nhỏ trường hợp không có quá trình này và hình thành hẹp bao quy đầu ở tuổi trưởng thành.

 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Là tình trạng hẹp bao quy đầu do các biến chứng viêm nhiễm hoặc sẹo xơ ở bao quy đầu. Trẻ nhỏ mắc bệnh lý này chiếm khoảng 16%.

Các triệu chứng của tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

 • Trẻ thường phải rặn khi đi tiểu vàng cảm thấy đau rát
 • Khi đi tiểu trẻ thường xuyên với khóc
 • Dương vật bị ngứa đỏ sưng hoặc chảy mủ bất thường
 • Bao quy đầu không tuột ra để vệ sinh bên trong

>>> cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

>>> cắt bao quy đầu tại nhà

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong những trường hợp bắt buộc phải cắt bao quy đầu cho trẻ thì bố mẹ rất nên thực hiện. Thủ thuật này đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ như:

 • Giúp dương vật phát triển: Trẻ nhỏ trong độ tuổi dương vật vẫn còn phát triển thì nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ bó hẹp lấy dương vật và khiến cho dương vật khó phát triển kích thước tối đa.  Vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của trẻ sau này.
 • Ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm vùng kín: Cắt bao quy đầu cho trẻ giúp vệ sinh sạch sẽ bên trong bao quy đầ,u ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm nam khoa.
 • Ngăn ngừa nguy cơ ung thư dương vật: Hẹp bao quy đầu còn còn tăng nguy cơ bị ung thư dương vật.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Điều bố mẹ thắc mắc nhiều nhất là khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Về điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng bé. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ trong các trường hợp sau:

 • Dài bao quy đầu:

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu trùm kín dương vật và khó lộ ra ngoài. Điều này khiến bố mẹ rất khó để vệ sinh sạch sẽ bên trong bao quy đầu.

 • Hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu bó hẹp vào dương vật. Hẹp bao quy đầu thường khiến trẻ đau rát khi đi tiểu. Nó còn khiến trẻ có nguy cơ bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, dương vật rất khó để phát triển bình thường.

 • Nghẹt bao quy đầu:

Đây là biến chứng của tình trạng hẹp bao quy đầu khi bố mẹ tự xử lý tại nhà. Nghẹt bao quy đầu gây tắc nghẽn lưu thông máu ở vị trí nghẹt. Biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra là hoại tử dương vật.

Tóm lại khi thấy trẻ có biểu hiện bất thường ở vùng bao quy đầu như: đii tiểu khó khăn, thường xuyên quấy khóc, dương vật sưng đỏ, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám. Nếu trẻ đã đủ tuổi để thực hiện cắt bao quy đầu đều và được bác sĩ khuyên nên cắt thì bạn nên thực hiện sớm. Càng để lâu tình trạng dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu càng gây ảnh hưởng đến đến sức khỏe của bé.

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh được không?

Không phải trẻ nhỏ nào bị hẹp bao quy đầu cũng cần phải cắt. Hầu hết trẻ sơ sinh đều bị dài hẹp bao quy đầu nhưng không cần cắt  vì bao quy đầu sẽ tự lột khi trẻ lớn hơn.

Ngoài ra những trường hợp dưới đây bác sĩ khuyến cáo chưa nên thực hiện cắt bao quy đầu:

 • Chưa nong bao quy đầu tại nhà
 • Lỗ tiểu đóng thấp
 • Dương vật bị cong hoặc nhỏ

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu cho trẻ

Vì trẻ nhỏ chưa tự chú ý chăm sóc được khi cắt bao quy đầu vì vậy bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Ngăn ngừa dính bao quy đầu cho trẻ

Cắt bao quy đầu ở trẻ thường làm cắt bao quy đầu bán phần. Kỹ thuật này có nguy cơ gây dính bao da quy đầu với quy đầu. Trong những trường hợp bệnh lý nghiêm trọng thì trẻ có thể phải cắt bao quy đầu lại.

Vì vậy bố mẹ cần ngăn ngừa nguy cơ dính bao quy đầu cho trẻ bằng cách tuột bao quy đầu  dần ra khỏi bao quy đầu sau khi vết thương lành. Bạn nên chờ đến khi vết thương lành hoàn toàn thì mới thực hiện động tác này.

Chăm sóc vết thương tốt

Vết thương cắt bao quy đầu sẽ hồi phục sau 10 ngày. Trong thời gian đầu, vết thương có thể bị sưng đỏ và chảy dịch vàng. Bố mẹ cần vệ sinh sạch sẽ vết thương hàng ngày cho trẻ sau khi đi tắm và vệ sinh. Bạn cũng cần thay băng cho trẻ hàng ngày để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Nếu vết thương bị chảy máu nhiều, trẻ quấy khóc hoặc bị sốt thì rất có thể là vết thương nhiễm trùng. Khi đó bạn cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị.

Nếu không cắt bao quy đầu cho trẻ thì nên làm gì?

Cắt bao quy đầu không phải là phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng dài/hẹp bao quy đầu ở trẻ. Thực tế phương pháp này cũng không phải là phương pháp bác sĩ khuyến khích cho trẻ. Chỉ trong những trường hợp bắt buộc bác sĩ mới phải chỉ định cắt bao quy đầu ở trẻ.

Vậy nếu không cắt bao quy đầu cho trẻ thì nên làm gì? Có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng này trong đó nong bao quy đầu bằng tay và bằng thuốc là những biện pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Cụ thể cách nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà như sau:

Nong bao quy đầu

Với phương pháp này, bố mẹ sẽ dùng tay để nong bao quy đầu cho trẻ mỗi ngày. Thời gian thực hiện là 2-3 tháng mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn rửa sạch tay bằng xà phòng và vệ sinh dùng bao quy đầu cho trẻ.
 • Dùng tay kéo bao quy đầu về phía sau rồi phía trước. Khi kéo giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi thả ra.
 • Bạn có thể cho một chút dầu dưỡng để tránh khiến da trẻ bị tổn thương

Bằng cách kéo bao quy đầu như thế này mỗi ngày, bao quy đầu sẽ dần giãn ra. Khi thực hiện bạn nên tăng mức độ dần dần để tránh làm tổn thương hoặc gây rách bao quy đầu. Bạn nên thực hiện cho trẻ sau khi tắm tắm để đảm bảo vệ sinh và giúp trẻ cảm thấy thoải.

Chú ý nếu thực hiện liên tiếp trong vòng 2 đến 3 tháng mà không có hiệu quả thì bạn không nên tiếp tục. Rất có thể trong trường hợp này bạn sẽ phải thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ.

Nong bao quy đầu kết hợp thuốc mỡ

Cách thực hiện nong bao quy đầu kết hợp thuốc mỡ giống như thực hiện nong bao quy đầu bằng tay nhưng sử dụng thêm thuốc mỡ. Thuốc mỡ steroid có tác dụng bào mòn da, do đó sẽ làm tăng hiệu quả nong bao quy đầu.

Sau khi kéo bao quy đầu, bố mẹ bôi thuốc mỡ vào cả trong và ngoài của baom quy đầu. Với phương pháp này, bố mẹ cũng thì cần thực hiện ít nhất là 2 tháng.

Bạn lưu ý là phải kéo giãn bao quy đầu kết hợp với bôi thuốc mỡ chứ thuốc không có tác dụng làm nong bao quy đầu.

Nếu thực hiện liên tiếp từ 2 đến 3 lần mỗi ngày trong vòng 2 tháng mà không có hiệu quả thì bạn cũng không nên tiếp tục. Việc kéo bao quy đầu quá lâu có thể ảnh hưởng không tốt đến bao quy đầu của trẻ. Trường hợp này bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu?

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Một điều rất quan trọng bố mẹ cần lưu ý khi cắt bao quy đầu cho trẻ là lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Vậy cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu? Tại Hà Nội có nhiều bệnh viện có chuyên khoa Nam học uy tín và bạn có thể tin tưởng như:

 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện 108
 • Bệnh viện Xanh Pôn
 • Bệnh viện Thanh Nhàn
 • Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nếu lo lắng các bệnh viện công lập đông đúc bệnh nhân và muốn đứa trẻ đến cơ sở y tế tư nhân thì cần cẩn trọng lựa chọn cơ sở uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa khám và chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa.  Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động, được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Do đó, bạn có thể yên tâm đứa trẻ đến thăm khám.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cho bạn những thông tin về việc cắt bao quy đầu ở trẻ em. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc có nên cắt bao quy đầu cho trẻ, khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Nếu hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bé, bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ.


BÀI VIẾT THAM KHẢO:

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Thu Hiên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Sản BV Dệt may (1984-1996)
 • Phó trưởng khoa CSSKSS TTYT quận Đống Đa, Nhà hộ sinh Đống Đa (1996 - 2014)
 • Công tác tại BV phụ sản Trung Ương
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Bùi Ngọc Lâm

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
479 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám